Cần lưu ý những gì khi thi công ống thép luồn dây điện đi nổi?

Trong các công trình xây dựng dân dụng hay công nghiệp, dây điện là phần cần phải được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất để tránh những tác động từ bên ngoài có thể làm hỏng dây dẫn đến nhiều sự cố nguy hiểm. Do đó ống luồn dây điện chính là giải pháp cho trường hợp này.

Đối với những hệ thống điện yêu cầu chất lượng và tuổi thọ hệ thống điện cao thì sản phẩm ống thép luồn dây điện thường được các nhà thầu ưu tiên sử dụng.

Ống thép luồn dây điện là loại ống có thể thích hợp dùng để thi công âm tường và thi công đi nổi. Để tiết kiệm chi phí và thi công nhanh chóng, dễ dàng thì phương pháp đi nổi ống thép luồn dây điện thường được các kỹ sư cơ điện thực hiện.

Ống thép luồn dây điện Nam Quốc Thịnh

Tuy nhiên, cách đi dây điện nổi trong nhà cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo tối đa tính an toàn cho người sử dụng.

  • Cần tính toán hợp lý để dây điện không vướng víu, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Tốt nhất nên lắp ống thép luồn dây điện ở độ cao tối thiểu 2m tính từ mặt sàn.
  • Tùy vào số lượng dây điện để tính toán, lựa chọn kích thước ống thép luồn dây điện cho phù hợp.
  • Không áp dụng cách đấu tắt trong ống thép, thay vào đó, nên đấu so le rồi dán chặt bằng băng dính để tránh sự cố đứt, chập điện vào mùa mưa.
  • Không đi ống thép luồn dây điện nổi ở những khu vực ẩm thấp, gần nguồn nước hoặc có nguy cơ cháy nổ cao như nhà tắm, nhà bếp,…
  • Khi thấy ống luồn dây điện bị nứt, vỡ, cần thay mới ngay lập tức để đảm bảo an toàn.
  • Nên sử dụng các loại ống thép luồn dây điện có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ống thép luồn dây điện thương hiệu Nam Quốc Thịnh được sản xuất theo tiêu chuẩn UL của Mỹ nên thích hợp sử dụng cho việc đi nổi.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *