Làm thế nào để bảo vệ hệ thống điện ngoài trời hiệu quả?

Khi thi công một công trình mà đòi hỏi hệ thống điện phải được lắp đặt ở khu vực ngoài trời, thì điều quan trọng là phải làm thế nào để bảo vệ cho đường dây điện được an toàn và hoạt động 1 cách tốt và lâu nhất.

Ống luồn dây điện có thể là ống thép cứng, ống mềm, tất cả đều thích hợp để luồn dây điện, nhưng có một số loại ống luồn dây điện lại ưu tiên sử dụng cho những khu vực ngoài trời hoặc đi ngầm dưới lòng đất. Hơn thế nữa, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian lắp đặt và chi phí vật tư thi công để bảo vệ hệ thống điện ngoài trời 1 cách tối ưu nên tham khảo 1 số giải pháp sau đây.

Sử dụng ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện được dùng để thi công ngoài trời

Ống thép luồn dây điện được biết đến với nhiều ưu điểm như khả năng chống chịu va đập, chống ăn mòn tốt. Tuy nhiên, sẽ hữu ích hơn khi bạn phủ cho ống luồn thép dây điện bằng một lớp mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ điện. Lớp bảo vệ sẽ giúp cho ống thép luồn điện khỏi bị bào mòn, bởi vì hóa chất có thể có mặt ở bất cứ nơi đâu và nếu như có sự ăn mòn xảy ra, thì lớp bảo vệ này giúp tránh được những vấn đề không đáng có.

Sử dụng ống ruột gà thép bọc nhưa hay bọc nhựa dày

Ống ruột gà lõi thép
Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa

Đối với 2 loại ống ruột gà thép bọc nhựa và ống ruột gà thép bọc nhựa dày thì dây là 2 sản phẩm có khả năng chống thấm nước hiệu quả bởi lớp vỏ bọc ở bên ngoài. Ngoài ra, với cấu trúc dạng Squarelock nên ống có sự linh hoạt cao, có thể uốn lượn theo từng điều kiện địa hình 1 cách dễ dàng.

Việc sử dụng ống ruột gà thép bọc nhựa ống ruột gà thép bọc nhựa dày là một trong những giải pháp hiệu quả được các nhà thầu sử dụng để bảo vệ cho hệ thống điện ở ngoài trời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ống nhựa luồn dây điện để thi công trong những trường hợp như thế này, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn về tài chính, nhưng phải đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu của từng công trình.

Kết hợp với việc sử dụng ống luồn điện thép đúng cách là bảo trì chúng thường xuyên sẽ giúp hệ thống dây điện được bền bỉ hơn và gia tăng thời gian sử dụng hơn. Các loại ống luồn dây điện dùng cho thi công hệ thống điện ngoài trời hiện đang được sản xuất và phân phối tại Nam Quốc Thịnh.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *