Phân biệt ống thép luồn dây điện mạ điện phân và mạ kẽm nhúng nóng

Hiện nay, trên thị trường cơ điện ở Việt Nam, các loại ống thép luồn dây điện xuất hiện tràn lang với các loại ống nội địa và ống nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia… Sản phẩm ống thép luồn dây điện được làm từ 2 loại vật liệu cơ bản đó là thép mạ điện phân và thép mạ kẽm nhúng nóng.

Các loại ống thép luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng có chất lượng tốt, có khả năng thích nghi với mọi điều kiện môi trường nên được phân phối với giá thành cao hơn so với ống thép mạ điện phân.

Ống luồn dây điện EMT Nam Quốc Thịnh

Bắt nguồn từ nhu cầu lợi nhuận, nhiều đơn vị đã chào bán cho các nhà thầu cơ điện sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng cao nhưng thực chất đều là ống thép mạ điện phân. Đây là việc làm nhằm đánh lừa khách hàng để trục lợi từ việc thiếu hiểu biết về đặc điểm kỹ thuật của các loại ống này.

Chính vì vậy, nhằm giúp Quý khách phân biệt được đâu là sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng, đâu là sản phẩm ống thép mạ điện phân, Nam Quốc Thịnh sẽ đưa ra 1 số đặc điểm phân biệt giúp tránh những sự cố đáng tiếc cho công trình của bạn.

Quá trình mạ kẽm nhúng nóng ống thép luồn dây điện

Về hình dáng bên ngoài

Ống thép luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng có bề mặt sần sùi, không bóng đẹp hoặc có gân gợn sóng mờ do quá trình nhúng kẽm nóng.

Ông thép mạ điện phân có bề mặt sáng bóng, có tính thẫm mĩ cao.

Đô dày lớp mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng có độ dày lớp mạ ±50 Micrometer.

Ống thép mạ điện phân có độ dày lớp mạ 15 ÷ 20 Micrometer

Ống thép luồn dây điện

Thời gian sử dụng

Ở điều kiện trong nhà kể cả ngoài trời, ống thép luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ và khả năng chống chịu gỉ sét tốt hơn hẳn so với ống thép mạ điện phân.

Hy vọng với những chia sẽ trên của Nam Quốc Thịnh, Quý khách có thể phân biệt được giữa sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép mạ điện phân.

Sản phẩm ống thép luồn dây điện hiện đang được phân phối tại công ty TNHH Thiết bị điện Nam Quốc Thịnh.

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam   

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *