Sử dụng ống luồn dây điện chuyên dụng để bảo vệ hệ thống điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thiết bị chuyên dụng để bảo vệ đường dây điện như ống thép luồn dây điện, ống nhựa luồn dây điện PVC, ống ruột gà lõi thép… Tuy nhiên, việc sử dụng các loại ống luồn dây điện không phải tùy ý mà còn phải phụ thuộc vào vị trí đặt đường dây điện. Vì thế, cần phải xác định rõ khả năng của từng thiết bị bảo vệ đường dây điện để lắp đặt một cách tốt nhất.

Việc bảo vệ đường dây điện ở trong nhà lẫn ngoài trời đối với các công trình thi công là hết sức cần thiết để tránh khỏi các sự cố gây ra bởi tác động của môi trường, động vật và ngoại cảnh khác.

Ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện được biết đến với khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao. Tuy nhiên, khả năng uốn tại các vị trí gấp khúc lại hạn chế và phải nhờ đến các khớp nối rất nhiều nên việc tốn kém chi phí là khó tránh khỏi khi gặp phải những công trình có nhiều điểm gấp khúc.

Ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện tuy chịu được lực, chịu được nhiệt độ cao nhưng lại không ít có khả năng chịu được tác động của môi trường ngoài trời. Biện pháp khắc phục đó là phủ một lớp sơn bảo vệ lên bề ống luồn dây điện để tránh khỏi tình trạng bào mòn bởi hóa chất và môi trường xung quanh. Việc có một lớp sơn bảo vệ sẽ giúp ống thép luồn dây điện tránh được những vấn đề không đáng có.

Ống ruột gà lõi thép

Ống ruột gà lõi thép và ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC hiện nay đang là những sản phẩm được người sử dụng tin dùng nhất để bảo vệ đường dây điện. Đây thực sự là lựa chọn tốt nhất với những công trình cả về tài chính lẫn chất lượng mà sản phẩm có thể đem lại.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC bền
Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC bền

Ống ruột gà lõi thép vừa có thể chịu được lực, vừa có thể chịu được nhiệt mà lại khắc được khả năng uốn tại các điểm gấp khúc của ống kim loại cứng. Các cuộn ống ruột gà lõi thép có chiều dài lên tới 50m đến 100m nên việc sử dụng đầu nối là rất hạn chế và đó là lý do trả lời cho câu hỏi tiết kiệm tài chính công trình.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC không chỉ có đầy đủ tính năng của ống ruột gà lõi thép mà còn có khả năng chịu được tác động của môi trường bên ngoài, tránh tính trạng ăn mòn, gỉ sét cho lõi thép.

Có thể thấy, với rất nhiều thiết bị bảo vệ đường dây điện khác nhau như vậy thì người sử dụng cần lựa chọn những loại ống luồn dây điện tương ứng cho từng trường hợp để có thể bảo vệ đường dây điện một cách tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *