Vì sao phải thiết kế hệ thống điện âm tường?

Thi công điện âm tường, âm sàn là một hạng mục quan trọng, để tránh trường hợp gây mất an toàn cũng như tính thẩm mỹ về sau thì cần phải chú trọng đến quy trình thi công. Điện âm tường hiểu đơn giản là cách thiết kế mạng điện chìm, chạy bên trong tường hoặc dưới đất.

Khi lắp đặt hệ thống điện âm tường, phải định vị vị trí phù hợp cho chiều cao, chiều dài và chiều rộng của hệ thống điện, tiếp đó là dùng máy cắt, cắt thành đường những vị trí đã được định vị. Tiếp đó, tiến hành thiết kế hệ thống điện và đóng lưới tường theo các đường đã cắt trước đó.

Vậy công việc thiết kế điện âm tường này như thế nào, bạn đã bao giờ bạn thắc mắc mục đích của việc lắp đặt này là gì chưa?

Ống thép luồn dây điện được dùng để thi công đi âm tường, âm sàn
Ống thép luồn dây điện được dùng để thi công đi âm tường, âm sàn

Cung cấp điện sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà

Trong cuộc sống hiện đại, để duy trì hoạt động sinh hoạt và sản xuất thì không thể thiếu đi vai trò của điện. Do đó, khi thi công nhà ở hay các công trình lớn thì việc lắp đặt hệ thống điện cũng là công việc đặc biệt được quan tâm. Việc lắp đặt đòi hỏi sao cho nguồn điện được phân bố hầu khắp trong ngôi nhà mà ở bất cứ vị trí nào, từ phòng khách, phòng ngủ đến nhà tắm, phòng bếp đều có thể sử dụng điện.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Thiết kế hệ thống điện âm tường cho ngôi nhà mang đến tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ không gian. Hệ thống dây điện theo đó được thiết kế khéo léo phía bên trong của những bức tường. Do đó hệ thống điện dù phổ biến khắp ngôi nhà nhưng cũng không ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà ấy.

Đặc biệt, điều này cũng giúp cho hệ thống dây điện được bảo vệ, tránh những yếu tố tác động bên ngoài bởi các ống luồn dây điện nói chung và ống thép luồn dây điện nói riêng.

Việc lắp đặt và thi công hệ thống điện âm tường không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Ngoài ra còn cần đến các loại vật tư điện chất lượng để đảm bảo tuổi thọ hệ thống điện được sử dụng lâu dài.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *