Điểm giống và khác nhau của ống thép luồn dây điện trơn và ren

Trong quá trình thi công, thiết kế tòa nhà, nhà máy hay các công trình xây dựng thì việc lựa chọn sản phẩm ống luồn dây điện nào phù hợp luồn là công việc không đơn giản cho các kỹ sư điện. Việc lựa chọn ống thép bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như yêu cầu kỹ thuật của thiết kế, chi phí vật tư, thời gian thi công và cuối cùng là tính an toàn cho hệ thống điện.

Đặc biệt, khi nhắc đến loại ống thép luồn dây điện thì hiện nay 2 loại ống thép luồn dây điện IMC và EMT đang được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình bởi những đặc tính hữu dụng của nó mang lại cho hệ thống điện.

Hiểu và phân biệt được các loại ống thép luồn dây trơn EMTống thép luồn dây điện ren IMC giúp bạn chọn lựa và sử dụng đúng sản phẩm ống thép luồn dây điện trong việc lắp đặt các công trình trong nhà và ngoài trời. Qua đó còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và tăng khả năng bảo vệ hệ thống điện, tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Ống thép luồn dây điện ren

Điểm giống nhau của ống thép EMT và IMC

Cả 2 loại ống thép luồn dây điện EMT và IMC đều được làm bằng vật liệu thép mạ kẽm điện phân và thép mạ kẽm nhúng nóng.

Điểm khác nhau của ống thép EMT và IMC

Ống thép luồn dây điện EMT

Ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện EMT là loại ốn trơn, thành ống mỏng, không ren răng được nên ống và các phụ kiện được liên kết với nhau thông qua hệ thống vít định vị. Ống được sản xuất theo tiêu chuẩn UL 797 / ANSI C80.3 của Mỹ.

Ống thép luồn dây điện IMC

Ống thép luồn dây điện IMC có thành ống dày trùn bình, ren răng được, ống và các loại phụ kiện được kết nối với nhau thông qua các bước ren. Ống được sản xuất theo tiêu chuẩn UL 1242 / ANSI C80.6 của Mỹ.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *