Ống thép luồn dây điện chôn đất có đảm bảo không?

Trong thực tế, chúng ta thường phải lắp đặt dây điện ở khu vực ngoài trời để vận các thiết bị tại những khu vực này. Cho dù là bất cứ mục đích gì đi nữa, thường có 2 cách để lắp đặt ống thép luồn dây điện đó là đi nổi ở trên hoặc chôn dưới đất.

Nếu bạn sử dụng ống luồn dây điện để đi dây dẫn, thì bạn cần phải biết loại ống luồn dây điện nào bạn có thể sử dụng và cách nào để chôn sâu chúng dưới đất.

Theo Điều khoản của Hiệp hội điện Hoa Kỳ (NEC) năm 2011, ống thép luồn dây điện và phụ kiện của ống được phép chôn trực tiếp xuống đất, lắp đặt trong bê-tông, hoặc trong các khu vực có độ ăn mòn cao.

Vậy, tại sao ống thép luồn dây điện có thể chôn dưới đất mà vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm?

Ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện được phủ một lớp mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng nên các sản phẩm này được bảo vệ chống ăn mòn theo đúng tiêu chuẩn của NEC.

Trong môi trường có độ ăn mòn cao để đảm bảo khả năng chống ăn mòn tuyệt đối cho ống khi chôn trực tiếp dưới đất, các loại ống thép nên được mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanized) bên ngoài hoặc cả bên trong lẫn bên ngoài để gia tăng độ bảo vệ cho ống thép.

Để lắp đặt hệ thống điện với ống thép chôn đất thì phải lưu ý chọn mua ống luồn dây điện được sản xuất đúng tiêu chuẩn chất lượng và có giấy chứng chỉ chất lượng đi kèm để dảm bảo chất lượng. Và Nam Quốc Thịnh là đơn vị mà mọi người không nên bỏ qua khi có nhu cầu chọn mua ống thép luồn dây điện.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *